Ultimate magazine theme for WordPress.

Top 5 phần mềm cắt video, ghép video tốt nhất hiện nay [2021]

Video đã trở thành một thứ vô cùng quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Mọi ngành nghề, lĩnh vực đều có thể tạo video. Đối với nghệ sĩ, họ tạo ra những video để phục vụ nhu cầu giải trí và mang lại tiếng cười cho người khác. Còn với những người làm nghề dạy học, những video của họ mang đến cho người dùng những kinh nghiệm, kiến ​​thức và bài học trong cuộc sống. Tuy nhiên, đối với một người không phải là chuyên gia máy tính hoặc ít tiếp xúc với công nghệ thì quá trình tạo video gặp rất nhiều khó khăn. Vì họ không biết sử dụng phần mềm nào để chỉnh sửa hoặc cắt ghép các đoạn phim lại với nhau.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ người dùng tạo, chỉnh sửa, cắt ghép video miễn phí. Tuy nhiên, để tìm được một phần mềm phù hợp và đầy đủ các tính năng cần thiết là rất khó. Có những phần mềm sau khi tải và cài đặt thành công không thể chạy mượt mà. Có một số phần mềm còn làm cho máy tính chạy chậm lại do ngốn quá nhiều tài nguyên khi hoạt động. Hiểu được khó khăn của bạn, trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ danh sách Top 5 Phần mềm cắt video tốt nhất Hiện có sẵn cho máy tính để bàn và máy tính xách tay

Khi nào bạn cần cắt và chỉnh sửa video?

Với một xã hội phát triển không ngừng, đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, nhu cầu tạo, biên tập, cắt ghép video là vô cùng cần thiết. Nếu bạn đóng vai trò là người tạo ra nội dung cho người khác thưởng thức thì những tác phẩm bạn tạo ra phải cực kỳ hoàn hảo và xuất sắc. Vì những tác phẩm quá sơ sài hoặc quá kém chất lượng sẽ nhanh chóng bị người khác lãng quên. Vì vậy, để thu hút được sự chú ý và chiếm được cảm tình của người dùng thì bắt buộc những video làm ra phải có tâm trong đó. Dù video ở chế độ riêng tư hay công khai, nội dung phải hấp dẫn, chất lượng phải cao và hình ảnh phải sắc nét.

Để có được một video thực sự ý nghĩa và chất lượng, người làm video phải biết: Loại bỏ những tạp âm không cần thiết, chèn nhạc chất lượng cao phù hợp, cắt những đoạn video thừa hoặc tối. thậm chí là tăng giảm tốc độ âm thanh,… Nhìn chung, để có thể tạo ra một sản phẩm hoàn hảo thì cần rất nhiều công sức và thời gian. Bạn cần trải qua nhiều bước và thao tác khác nhau. Một trong những thao tác thường được sử dụng là cắt video. Và tất nhiên để thực hiện công việc này, bạn cần có phần mềm chuyên nghiệp hỗ trợ.

Tại sao bạn cần tìm kiếm phần mềm cắt video tốt nhất?

Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều bạn. Khi tạo ra bất kỳ sản phẩm nào, chúng ta đều mong muốn sản phẩm của mình là duy nhất và được yêu thích nhất. Đối với một người tạo video, chất lượng video là vô cùng quan trọng. Không phải phần mềm nào cũng có thể tạo, chỉnh sửa và cắt video chuyên nghiệp. Có những phần mềm chỉ có thể xuất video chất lượng bình thường. Một số phần mềm thậm chí còn không hỗ trợ tính năng cắt hoặc ghép video nữa. Bên cạnh đó, nếu không lựa chọn phần mềm phù hợp, quá trình vận hành sẽ gặp rất nhiều trục trặc và sự cố. Đó là lý do chính khiến bạn bắt buộc phải tìm kiếm phần mềm cắt video tốt nhất.

Tiêu chí lựa chọn phần mềm cắt video tốt nhất

Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà lựa chọn phần mềm cắt phù hợp. Để tìm được một phần mềm phù hợp, bạn có thể dựa trên các tiêu chí sau:

  • Nếu nhu cầu của bạn chỉ là cắt hoặc nối video, bạn nên sử dụng phương pháp cắt video Online thông qua các trang web hỗ trợ.
  • Và nếu nhu cầu của bạn không chỉ là cắt video mà còn muốn thay đổi định dạng, xuất video chất lượng full HD, chèn nhạc, hình ảnh, tăng giảm tốc độ âm thanh, video… thì bắt buộc phải sử dụng phần mềm. đã cắt Offline. Còn phần mềm nào thì bạn kéo xuống dưới để xem danh sách Top 5 phần mềm cắt video, ghép video tốt nhất hiện nay.

Top 5 phần mềm cắt video, ghép video tốt nhất hiện nay

1. Camtasia – Phần mềm cắt video thông dụng nhất

Đây là phần mềm được nhiều nhà sáng tạo nội dung video lựa chọn. Đặc biệt với những bạn hay làm video trên Youtube và Facebook rất thích sử dụng Camtasia. Vì phần mềm này vừa có thể sử dụng miễn phí thông qua thủ thuật kích hoạt bản quyền, vừa sở hữu đầy đủ các tính năng cần thiết. Quan trọng hơn, bạn có thể chạy mượt mà phần mềm này ngay cả khi máy tính chỉ có cấu hình tầm trung.

– Bạn có thể tải phần mềm Camtasia 9 thông qua liên kết bên dưới:

  • Tệp cài đặt Camtasia 9
Link 1: https://mega.nz/#!SbhmxCJZ!S3YVB-WBUDsIhTSs3l7usv57GfeLGRueCrch41tcrio
Link 2: https://f11-group-zf.zdn.vn/ea2bf7f50969e537bc78/7965101835807731212
Link 1: https://mega.nz/#!rOoSha5J!IovvJCMHMWqA6zRQnnPnOVj6n2fQf2qZNfpYHd-bGgM
Link 2: https://f6-group-zf.zdn.vn/e8bf993967a58bfbd2b4/2232533228017823804

– Hướng dẫn sử dụng phần mềm Camtasia để cắt, ghép video

  • Bước 1: Mở phần mềm Camtasia -> Nhấn Nhập media… để tìm và chọn video muốn cắt, ghép.
  • Bước 2: Nhấp chuột phải vào Video bạn muốn -> Sau đó chọn Thêm vào Dòng thời gian tại Playhead hoặc kéo thả Video đó vào Dòng thời gian.
  • Bước 3: Xác định video cần cắt -> Sau đó bấm vào biểu tượng chiếc kéo để cắt.

  • Bước 4: Để ghép video, bạn cũng nhấn vào Nhập phương tiện để chọn video cần ghép. Tiếp theo, bạn kéo video đến vị trí vừa cắt ở bước 3.
  • Bước 5: Sau khi hoàn tất quá trình cắt video, bạn nhấn vào Sản xuất và chia sẻ để xuất video ra thiết bị.

2. Adobe Premiere Pro – Phần mềm cắt và chỉnh sửa video chuyên nghiệp nhất

Nếu so sánh về độ chuyên nghiệp và cho ra video chất lượng tốt nhất thì khó có phần mềm nào vượt mặt được Adobe Premiere Pro. Đây là phần mềm trả phí và bạn cần bỏ tiền ra mua bản quyền để có thể sử dụng phần mềm này mãi mãi. Với phần mềm này, bạn có thể sử dụng nó để tạo ra các bộ phim hoặc chương trình truyền hình chất lượng cao. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng Adobe Premiere Pro để tạo các hiệu ứng độc đáo hoặc hiệu ứng đặc biệt trong phim.

3. Filmora Video Editor – Phần mềm ghép video hiệu quả

Tuy không được đánh giá cao như hai phần mềm trên nhưng Filmora Video Editor vẫn là một chương trình cắt video nổi tiếng. Ngoài tính năng chính là cắt và nối video, Filmora Video Editor còn hỗ trợ thêm tiêu đề, bộ lọc, văn bản, âm thanh,… Đặc biệt, phần mềm này còn hỗ trợ tính năng ghi âm giọng nói. nói. Phần mềm này cũng rất dễ cài đặt và quá trình hoạt động cũng rất đơn giản nên tôi tin rằng ai cũng có thể sử dụng được.

4. Moo0 Video Cutter – Phần mềm cắt video dung lượng nhẹ

Nói về sự nhỏ gọn và thao tác đơn giản thì khó có thể bỏ qua cái tên Máy cắt video Moo0. Đây là phần mềm cắt video hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể thoải mái sử dụng. Quan trọng hơn, phần mềm Moo0 Video Cutter không chiếm nhiều tài nguyên nên rất phù hợp với những máy tính có cấu hình thấp. Phần mềm này tuy dung lượng rất nhỏ nhưng lại hỗ trợ nhiều định dạng video như AVI, MP4, MPG, FLV, M4V, MKV, MOV, WEBM, WMV, OGG, OGV, TP, TS …

5. Movavi Video Editor – Phần mềm cắt video và âm thanh

Nếu nhu cầu của bạn là cắt và kết hợp nhiều video lớn thì Movavi Video Editor cũng là một lựa chọn tốt. Tuy không thể so sánh với Adobe Premiere Pro về độ chuyên nghiệp nhưng để phục vụ nhu cầu cắt ghép video thì Movavi Video Editor thừa sức làm được điều này. Với kho hiệu ứng đa dạng và phong phú lên đến 160 hiệu ứng, Movavi Video Editor chắc chắn sẽ khiến bạn tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng và độc đáo.

Phần kết

Với bài viết này, tôi tin rằng bạn có thể dễ dàng lựa chọn được phần mềm phù hợp với nhu cầu của mình. Mỗi phần mềm sẽ có những tính năng và cách hoạt động khác nhau và giá cả khác nhau. Tùy theo nhu cầu mà bạn lựa chọn phần mềm phù hợp nhất. Nếu thích, bạn có thể chọn trải nghiệm cả 5 phần mềm trên. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này!

Xem thêm nhiều bài viết về : Share Acc Game