Ultimate magazine theme for WordPress.

Top 15+ Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay (Miễn phí và Tính phí)

Để có thể tạo ra một video chất lượng cao, bạn không chỉ học cách quay video mà còn phải biết cách chỉnh sửa. Đối với những người làm vlog kiếm tiền trên Youtube, bạn cần biết cách quay video và học cách sử dụng phần mềm chỉnh sửa video. Không phải phần mềm nào cũng có khả năng xuất video ở chất lượng full HD, 2k hoặc 4k. Với phần mềm miễn phí, bạn chỉ có thể tạo video chất lượng HD. Nếu bạn muốn nhận video với chất lượng 2k trở lên, bạn phải sử dụng Phần mềm chỉnh sửa video Chuyên nghiệp và được trả tiền. Tuy nhiên, có quá nhiều phần mềm chỉnh sửa video trên thị trường. Vậy làm thế nào để tìm được một phần mềm phù hợp? Hiểu được khó khăn này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn Top 15+ phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay (Miễn phí và Cao cấp).

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên PC

1. Phần mềm Lightworks chuyên nghiệp

Lightworks là phần mềm đã có từ rất lâu. Tính đến nay, Lightworks đã ra đời hơn 30 năm và nó vẫn được rất nhiều người tin dùng. Phần mềm Lightworks hỗ trợ biên tập, chỉnh sửa và biên tập chuyên nghiệp. Điểm mạnh của Lightworks không chỉ đến từ thao tác làm việc đơn giản, chuyên nghiệp mà còn đến từ hệ thống hiệu ứng phong phú. Điều này cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn hơn trong việc chuyển đổi ứng biến, thay đổi màu sắc video hoặc đặt tiêu đề cho video của họ.

Lightworks cung cấp cho người dùng đăng ký trả phí và miễn phí. Với phiên bản miễn phí, bạn sẽ bị hạn chế sử dụng một số tính năng. Và tất nhiên chất lượng video bạn xuất ra sẽ giảm xuống chỉ còn HD hoặc full HD. Nếu muốn chất lượng cao nhất (2K hoặc 4K) thì bạn nên dành thời gian mua bản quyền hoặc sử dụng các thủ thuật kích hoạt bản quyền. Với Lightworks, bạn có thể chèn và chỉnh sửa nhiều video. Mỗi video sẽ có màn hình hiển thị riêng giúp người dùng dễ dàng phân biệt, tránh nhầm lẫn giữa các video.

Link tải phần mềm Lightworks: https://www.lwks.com/downloads

2. Phần mềm HitFilm Express tốt nhất

Có thể với nhiều người, cái tên HitFilm Express còn khá mới mẻ và xa lạ. Nhưng đối với những người biên tập hoặc thường xuyên quay các chương trình truyền hình, họ đã rất quen thuộc với HitFilm Express. Tuy là phần mềm mới nhưng HitFilm Express được giới quay phim đánh giá rất cao. Điểm nổi bật của phần mềm này là hệ thống hiệu ứng phong phú và đa dạng. Nhờ đó, người dùng có nhiều lựa chọn hơn và tôi tin rằng HitFilm Express sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng.

Bên cạnh đó, với giao diện làm việc chuyên nghiệp, đẹp mắt, HitFilm Express sẽ giúp người dùng thao tác và chỉnh sửa video dễ dàng hơn. Để cung cấp cho người dùng trải nghiệm người dùng hoàn chỉnh, các nhà phát triển phần mềm rất tích cực cập nhật các tính năng và hiệu ứng mới. Đây cũng là lý do chính giúp HitFilm Express nhận được điểm cộng và được nhiều người yêu thích.

Link tải phần mềm HitFilm Express: https://download.com.vn/hitfilm-express-91600

3. Phần mềm DaVinci Resolve

Mặc dù là một phần mềm miễn phí nhưng DaVinci Resolve rất chuyên nghiệp trong việc chỉnh sửa video. Tuy nhiên, điểm hạn chế của DaVinci Resolve là nó có nhiều tính năng phức tạp và khá khó sử dụng. Điều này vô tình khiến DaVinci Resolve trở thành một phần mềm không được nhiều người lựa chọn và biết đến. Để có thể sử dụng tốt phần mềm này, bạn phải mất một thời gian tìm hiểu và thực hành các tính năng. Nhưng bù lại, khi có thể sử dụng thành thạo DaVinci Resolve, bạn sẽ vô cùng hài lòng về nó.

Với DaVinci Resolve, bạn có thể chạy mượt mà trên nhiều loại cấu hình máy tính. Phần mềm này rất mạnh trong việc chỉnh sửa màu sắc video. Bạn sẽ ngạc nhiên về tính năng và hiệu quả khi sử dụng phần mềm DaVinci Resolve. Tôi chắc chắn rằng một khi bạn đã quen thuộc với DaVinci Resolve, bạn sẽ không muốn sử dụng bất kỳ phần mềm chỉnh sửa video nào nữa.

Link tải phần mềm DaVinci Resolve: https://www.blackmagicdesign.com/products/davinciresolve/

4. Phần mềm Shotcut nhỏ gọn, dễ sử dụng

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tiếp theo mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn là Shotcut. Đây là một phần mềm có thao tác cực kỳ đơn giản và dành cho những ai chưa biết nhiều hoặc chưa biết nhiều về chỉnh sửa video. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm dễ sử dụng và có tốc độ chỉnh sửa video nhanh thì bạn nên tìm đến Shotcut. Với Shotcut, bạn chỉ cần kéo thả video cần chỉnh sửa rồi tiến hành chỉnh sửa và thêm các hiệu ứng chuyển cảnh.

Quan trọng hơn, phần mềm Shotcut có dung lượng khiêm tốn và rất nhỏ gọn. Đối với những máy tính cấu hình thấp, bạn nên cân nhắc sử dụng phần mềm này để việc chỉnh sửa nhanh chóng và đơn giản hơn. Đặc biệt nó tương thích với nhiều hệ điều hành trên máy tính. Dù bạn đang sử dụng hệ điều hành Win 7, Win 8 hay Win 10 thì vẫn có thể sử dụng mượt mà phần mềm này.

Link tải phần mềm Shotcut: https://shotcut.org/download/

5. Phần mềm chỉnh sửa video Avidemux

Nếu không thích sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video trên, bạn có thể dùng thử Avidemux. Đây là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí và được tích hợp sẵn cho Linux và Mac OS X. Tuy không được đánh giá cao như Lightworks nhưng nhìn chung nó vẫn rất đáng để sử dụng. Ưu điểm lớn nhất của Avidemux là khả năng đọc và xuất nhiều định dạng video.

Link tải phần mềm Avidemux: https://taimienphi.vn/download-avidemux-2557

6. Phần mềm VSDC Free Video Editor

Đây cũng là phần mềm được nhiều người tin dùng để chỉnh sửa các video tự quay hoặc có sẵn. Nhờ là phần mềm phi tuyến tính, VSDC Free Video Editor cho phép người dùng sử dụng nhiều tính năng và tích hợp các kỹ thuật chỉnh sửa nâng cao. Bên cạnh đó, phần mềm này còn hỗ trợ rất nhiều hiệu ứng hình ảnh và âm thanh. Trong quá trình chỉnh sửa video, bạn có thể sử dụng các tính năng bổ sung để chỉnh sửa màu sắc, làm mờ ảnh hoặc điều chỉnh âm lượng video.

Về giao diện người dùng, VSDC Free Video Editor được đánh giá là dễ sử dụng hơn nhiều phần mềm chỉnh sửa khác. Nếu bạn đã từng sử dụng phần mềm xử lý văn bản của Microsoft, chắc chắn bạn sẽ quen thuộc với VSDC Free Video Editor. Vì phần mềm này có giao diện được thiết kế theo giao diện ribbon nên tạo cho người dùng cảm giác vô cùng quen thuộc và dễ dàng thao tác.

Link tải phần mềm VSDC Free Video Editor: http://www.videosoftdev.com/free-video-editor/download

Bài viết liên quan:

Phần mềm chỉnh sửa video PC cao cấp

7. Phần mềm Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro là sản phẩm của Adobe Systems và được rất nhiều người dùng trên thế giới tin dùng. Phần mềm này không chỉ hỗ trợ biên tập và chỉnh sửa video mạnh mẽ mà nó còn hỗ trợ xuất video với chất lượng lên tới 4k. Đối với các biên tập viên hoặc các nhà làm phim chương trình truyền hình, việc sử dụng phần mềm này để chỉnh sửa video là rất phổ biến. Không chỉ hỗ trợ chỉnh sửa video, bạn còn có thể sử dụng phần mềm này để tạo các hiệu ứng hay hiệu ứng trong phim.

Hiện tại, để sử dụng phần mềm này, máy tính của bạn phải sử dụng hệ điều hành Windows 10. Và quan trọng hơn, máy tính của bạn phải có cấu hình tầm trung trở lên để có thể chạy phần mềm Adobe Premiere Pro. Đây là phần mềm trả phí và bạn cần bỏ tiền ra mua bản quyền nếu muốn sử dụng vĩnh viễn các tính năng đầy đủ.

Link tải phần mềm Adobe Premiere Pro: https://www.adobe.com/products/premiere.html

8. Phần mềm AVS Video Editor

Phần mềm trả phí tiếp theo mà tôi muốn chia sẻ với các bạn là AVS Video Editor. Đây là một sự thay thế lý tưởng nếu máy tính của bạn không thể sử dụng Adobe Premiere Pro. Vì là phần mềm trả phí nên AVS Video Editor được tích hợp sẵn nhiều hiệu ứng và tính năng hữu ích. Nó sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn trong việc tạo chuyển cảnh, chỉnh màu, âm thanh video. Bạn sẽ ngạc nhiên với hệ thống hiệu ứng của AVS Video Editor. Phần mềm được tích hợp sẵn 670 hiệu ứng để chuyển cảnh và nhiều tùy chọn cơ bản, 34 mẫu đĩa menu.

Nhìn chung, việc chỉnh sửa video trên AVS Video Editor cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần kéo và thả video mình muốn vào vị trí thích hợp rồi tiến hành chỉnh sửa video thông qua các tính năng có sẵn trên phần mềm. Nếu bạn không thích định dạng .mp4, bạn có thể chọn xuất tệp ở định dạng khác. Đối với chất lượng của video đầu ra, không có nghi ngờ gì về nó.

Link tải phần mềm AVS Video Editor: https://www.avs4you.com/avs-video-editor.aspx

9. Phần mềm Pinnacle Studio 16 Ultimate

Tôi tin rằng nhiều bạn sẽ cảm thấy bối rối hoặc chưa quen với phần mềm Pinnacle Studio 16 Ultimate. Thật đơn giản, vì chúng ta thường chọn những phần mềm phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Tuy ở Việt Nam phần mềm này không được nhiều người sử dụng nhưng nó đã rất phổ biến ở các nước khác trên thế giới. Có lẽ một phần do giá của phần mềm Pinnacle Studio 16 Ultimate khá cao khiến chúng ta e ngại và quyết định lựa chọn phần mềm rẻ hơn.

Link tải phần mềm Pinnacle Studio 16 Ultimate: https://www.pinnaclesys.com/vi/pages/pinnacle-studio-16/

10. Final Cut Pro X 10.0.3

Nói đến phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay thì không thể thiếu cái tên Final Cut Pro X 10.0.3. Đây là phần mềm có hiệu suất chỉnh sửa nhanh chóng, giao diện trực quan thân thiện và được tích hợp nhiều tính năng thông minh. Nếu bạn sử dụng phần mềm này để chỉnh sửa video thì quá tuyệt vời. Tuy nhiên, giá của Final Cut Pro X 10.0.3 khá đắt và bạn cần bỏ ra hơn 300 USD để mua bản quyền phần mềm.

Link tải phần mềm Final Cut Pro X 10.0.3: https://final-cut-pro-x.softonic.vn/mac

Cập nhật phần mềm chỉnh sửa video mới tốt nhất

  • Phần mềm iovie 11
  • Máy xay
  • Sony Vegas Movie Studio HD Platinum
  • Avid Media Composer 7
  • CyberLink PowerDirector
  • OpenShot
  • VideoPad
  • GoPro QuikStories (Ứng dụng chỉnh sửa video cho điện thoại)
  • Adobe Premiere Rush
  • ……………………………

Phần kết

Với bài viết này, tôi tin rằng bạn đã có thêm nhiều lựa chọn trong việc tìm kiếm phần mềm chỉnh sửa video phù hợp. Trước khi chọn sử dụng một phần mềm nào đó, bạn nên kiểm tra xem máy tính đang sử dụng có chạy được phần mềm đó hay không. Đây là một điều rất cần thiết và quan trọng. Nếu không có điều kiện tài chính, bạn có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa video miễn phí. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết!

Xem thêm nhiều bài viết về : Share Acc Game