Ultimate magazine theme for WordPress.

Tổng hợp những câu hỏi và thắc mắc của game thủ về hệ thống sát thương trong Genshin Impact

Xây dựng nhân vật mạnh là điều vô cùng cần thiết, nhưng bạn đã nắm được cách tính sát thương mà nhân vật của mình gây ra hiệu quả nhất chưa?

Khi chơi Tác động Genshin thì mong muốn của hầu hết người chơi là xây dựng một đội hình mạnh với những nhân vật có thể gây ra lượng sát thương cực lớn. Tuy nhiên, để có thể đạt được điều này, người chơi cần nắm rõ những thông tin cần thiết liên quan đến nhân vật cũng như các cách gây sát thương khác nhau để tối ưu hóa sức mạnh của toàn đội.

Tổng hợp những câu hỏi và thắc mắc của game thủ về hệ thống sát thương trong Genshin Impact

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua một số câu hỏi cũng như thắc mắc của người hâm mộ về Genshin Impact để hiểu sâu hơn về tựa game này.

Q: Cấp độ của nhân vật có ảnh hưởng đến lượng sát thương gây ra không?

A: Tất nhiên là có, và cấp độ của nhân vật cũng ảnh hưởng đến các chỉ số cơ bản khác, từ đó có thể suy ra rằng chỉ số cơ bản càng cao thì Thánh vật và vũ khí được trang bị càng nhiều. cho nhân vật sẽ phát huy tác dụng của chúng, cụ thể như sau:

Q: Các chỉ số giữa các nhân vật có khác nhau và giữa các nhân vật 4 sao và 5 sao, sự chênh lệch về sát thương có thực sự quá lớn không?

A: Tất nhiên là có sự khác biệt giữa các nhân vật nói chung, nhưng chúng không ảnh hưởng quá nhiều đến sát thương gây ra của mỗi nhân vật, lý do là:

Về chỉ số, nhân vật 5 sao chắc chắn có chỉ số cơ bản cao hơn nhân vật 4 sao. Tùy theo vai trò của nhân vật, nhà phát hành sẽ bù trừ các chỉ số với nhau để Thánh Tích có thể khuếch đại sức mạnh của mình.

Tổng hợp những câu hỏi và thắc mắc của game thủ về hệ thống sát thương trong Genshin Impact 2

Về kỹ năng, nhân vật 5 sao chắc chắn sẽ có kỹ năng kích hoạt, bị động và Cung cấp tốt hơn so với nhân vật 4 sao. Tuy nhiên, miHoYo đã phát triển rất kỹ lưỡng cách vận hành lối chơi, nên nếu kết hợp được một nhóm nhân vật 4 sao hợp lý thì sức mạnh của họ sẽ ổn định hơn so với nhóm 5 sao.

Hỏi: Quái vật có khả năng chống chịu không và chỉ số của chúng là gì?

A: Mỗi con trùm và quái vật đều có những chỉ số chống chịu nhất định và được NPH của game đưa vào. Đây cũng là một bộ phận khiến cho đầu ra của bạn bị ảnh hưởng ít nhiều. Vì vậy, mỗi khi đối đầu với một con quái vật nào đó, hãy lựa chọn những nhân vật phù hợp.

Tổng hợp những câu hỏi và thắc mắc của game thủ về hệ thống sát thương trong Genshin Impact 3

Q: Cách tính sát thương của Genshin Impact có thực sự phức tạp không?

A: Tất nhiên là có và việc tính toán thiệt hại sẽ rất phức tạp đối với những người chơi mới cũng như những game thủ chỉ chơi game một mình và không quan tâm nhiều đến việc tính toán. Nhưng đối với những game thủ “não to”, họ đã nghĩ ra công thức tính sát thương đầu ra của nhân vật như sau:

Sát thương = Sức tấn công nhân vật × (e-Phòng thủ mục tiêu ÷ (Level×4+225) + 0.01 × cấp)

Thưởng thiệt hại = (100 + Cấp tấn công) ÷ (100 + Cấp tấn công + 100 + Cấp phòng thủ)

Thiệt hại không nghiêm trọng = Sức mạnh tấn công ×% Kỹ năng ×% Sát thương tấn công cộng thêm × Giảm sát thương của kẻ thù × (1 -% Kháng +% Giảm kháng)

Thiệt hại nghiêm trọng = Sát thương Không nghiêm trọng x (1 +% Sát thương Chí mạng)

Q: Cách tính sát thương nguyên tố trong game? Chỉ số tấn công bình thường có ảnh hưởng đến sát thương nguyên tố không?

A: Phản ứng nguyên tố sẽ có các phép tính riêng cho từng chuỗi và bị ảnh hưởng bởi Độ tinh thông nguyên tố. Đòn tấn công vật lý thông thường (tấn công thoát) sẽ không ảnh hưởng đến sát thương phản xạ nguyên tố.

Tổng hợp những câu hỏi và thắc mắc của game thủ về hệ thống sát thương trong Genshin Impact 4

Tuy nhiên, Tấn công vẫn rất quan trọng đối với% sát thương mà kỹ năng gây ra. Cụ thể, sát thương phản ứng nguyên tố được tóm tắt như sau:

  • Tinh thông nguyên tố có thể nhận được từ vũ khí và di vật. Một số nhân vật đặc biệt là Lisa, mỗi khi đột phá thành thục nguyên tố sẽ được thêm vào.

  • Thiệt hại do phản ứng gây ra: Siêu dẫn, Khuếch đại (Xoáy), Điện (Điện tích), Đập tan và Quá tải tăng theo mức độ và mức độ thành thạo của nguyên tố

Riêng hai phản ứng nguyên tố Nóng chảy (Melt) và hóa hơi (Vaporise) phụ thuộc vào nguyên tố hoạt động:

  • Melt (Melt) – Ice + Fire: x2 khi được kích hoạt bởi nguyên tố lửa và ngược lại x1.5 khi được kích hoạt bởi nguyên tố băng.
  • Vaporise – Nước + Lửa: x2 khi được kích hoạt bởi nguyên tố nước và ngược lại x1.5 khi được kích hoạt bởi nguyên tố lửa

Q: Trong Genshin Impact, có giới hạn các chỉ số như Tấn công, Máu, Tấn công, Sát thương vật lý, v.v. không?

A: Các thông số trên người chơi có thể tự do xây dựng và miHoYo chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào liên quan đến giới hạn chỉ số của nhân vật. Các chỉ số đó phụ thuộc vào trang bị và cấp độ nhân vật của bạn.

Ví dụ: Tỉ lệ chí mạng có thể đạt 100%, mỗi đòn đánh hoặc kỹ năng đều gây chí. Tuy nhiên, ở mức độ thường, người chơi đạt 70-80% là quá đủ cho nhân vật, bạn có thể cắn thức ăn để nâng lên 100%.

Kết thúc

Thông tin trên là toàn bộ kết quả nghiên cứu của nhiều game thủ cũng như thông tin từ NPH miHoYo và nó có thể thay đổi trong thời gian tới. Game thủ có thể tự do khám phá và tìm ra những cách kết hợp phù hợp cho mình dựa trên những thông tin trên.