Ultimate magazine theme for WordPress.

Review Kena: Bridge of Spirits – Chuyến phiêu lưu ấn tượng của Ember Lab

Tuy là dự án game đầu tay nhưng Kena: Bridge of Spirits đã thể hiện được sự tỉ mỉ của Ember Lab vốn là đơn vị luôn chuyên tâm trong việc dựng phim hoạt hình 3D.

Ngày 21 tháng 9 năm ngoái, Phòng thí nghiệm Ember Chính thức phát hành Kena: Bridge of Spirits, vốn là Game được quảng bá kể từ khi PlayStation 5 công bố vào cuối năm 2020. Sau nhiều lần trì hoãn, giờ đây người hâm mộ đã có thể thử nghiệm chất lượng của sản phẩm đầu tay này, với kết quả vô cùng đáng kinh ngạc. Với những câu đố liên quan đến môi trường nằm rải rác ở hầu hết mọi ngóc ngách và những bí mật đang chờ người chơi khám phá, Cầu các tinh linh mang đến một cuộc phiêu lưu tinh tế và đẹp mắt có thể khiến người chơi hào hứng mỗi khi khám phá những khu vực mới, tìm thấy những kho báu ẩn giấu dưới lòng đất và những vật phẩm giúp khôi phục một nền văn minh đã sụp đổ. Kena (phát âm là “Kay-nuh”) là một Hướng dẫn linh hồn Chưa có kinh nghiệm, được giao nhiệm vụ tìm kiếm linh hồn thất lạc để giúp họ siêu thoát. Trước đó, cô ấy sẽ phải tìm hiểu về cuộc sống của họ và những gì đã xảy ra với họ.

Đánh giá Kena: Bridge of Spirits - Cuộc phiêu lưu ấn tượng của Ember Lab

Bằng cách khám phá vùng đất trong game, quá khứ của các linh hồn sẽ được tiết lộ, và người chơi sẽ tìm hiểu về những thành tựu và gian khổ mà họ đã trải qua thông qua những đoạn hồi tưởng ngắn, giúp câu chuyện được kể theo đúng nghĩa. những cách hấp dẫn, giúp xác định các yếu tố chính của nó. Rất nhiều tiết lộ diễn ra trong các chuỗi cốt truyện hoạt hình đẹp mắt, hòa quyện với cảm xúc và được cộng hưởng với âm nhạc Bali truyền thống, một số còn được hát bởi Ayu Larasati, nữ diễn viên lồng tiếng cho chương trình. nhân vật chính Kena. Đến Cầu các tinh linh, hãy sẵn sàng để sử dụng chế độ chụp ảnh vô số lần trong suốt Game. Game này mang đến vẻ đẹp khuyến khích sự khám phá, cho phép bạn nhìn thấy toàn bộ vương quốc giả tưởng, nơi Kena đã tham gia. Các họa sĩ của Phòng thí nghiệm Ember làm cho mọi chi tiết nhỏ trở nên nổi bật, từ những khu rừng trên hành trình của chúng tôi Kena đến những sinh vật nhỏ bé gặp trên đường.

Đánh giá Kena: Bridge of Spirits - Cuộc phiêu lưu ấn tượng của Ember Lab 2

Những sinh vật này được gọi là Thúi, một trong những sinh vật quan trọng nhất đối với cả gameplay và cốt truyện, nhưng quan trọng hơn cả là chúng sở hữu những chiếc mũ cực kỳ dễ thương. Bạn không cần phải biết Thúi Chúng là gì và tại sao chúng lại giúp ích? Kena, nhưng chắc chắn bạn sẽ muốn thu thập chúng thật nhiều (tối đa khoảng 100 con) và hy vọng chúng sẽ tiếp tục là đồng minh cho đến cuối hành trình. Bên cạnh những khu rừng đầy nắng, Kena cũng sẽ đi qua các khu vực thoái hóa rải rác với gai, bùn và dưa chuột xám, dẫn đến một đốm đỏ được gọi là Trái tim rối. Khi nào Kena Bước vào những khu vực này, kẻ thù sẽ xuất hiện từ màn sương đỏ và tấn công cô. Trong suốt Game, Kena chỉ một trượng để đánh bại chúng, nhưng thứ vũ khí đơn giản này lại có khả năng biến hóa khôn lường. Các chuyển động của Kena cực kỳ linh hoạt, và các đòn tấn công của quyền trượng cũng rất mạnh mẽ. Cô ấy có thể lăn, chặn và phản công để làm choáng đối thủ. Các chuỗi trận chiến này dài hơn với sự hấp dẫn, thú vị và đa dạng hơn khi Kena học cách sử dụng quyền trượng theo những cách mới.

Đánh giá Kena: Bridge of Spirits - Cuộc phiêu lưu ấn tượng của Ember Lab 3

Một số phần của quyền trượng mở khóa thông qua việc mua từ các thương gia, nhưng phần bổ sung quan trọng nhất đến từ diễn biến câu chuyện. Trên đường, Kena sẽ học cách biến cây gậy của mình thành cung tên và truyền năng lượng vào nó để tạo bom. Nhắm mục tiêu kẻ thù bằng một quả bom được đặt cẩn thận rất thú vị, nhưng cây cung mới là ngôi sao chiến đấu thực sự. Nó cảm thấy tuyệt vời và được thiết kế với độ chính xác cao. Khi nào Kena Nhảy lên không trung và kéo dây cung, có một chuyển động chậm để người chơi nhắm vào vị trí mong muốn – từ một điểm yếu nhỏ trên ngực kẻ thù, hoặc một chiếc đèn lồng treo bên dưới một con quái vật khổng lồ. vội vã đến. Bắn vụ nổ năng lượng này là một trải nghiệm đáng nhớ đối với nhiều người và người chơi chắc chắn sẽ muốn lặp lại nó không ngừng. Bên cạnh đó, đừng quên những sinh vật Thúi “nhỏ nhưng hùng mạnh”. Họ có thể chữa lành cho bạn Kena, làm choáng kẻ thù, và thậm chí góp phần thay đổi Game trong các trận đánh trùm.

Đánh giá Kena: Bridge of Spirits - Cuộc phiêu lưu ấn tượng của Ember Lab 4

Những cuộc chiến tranh này là những gì làm cho Kena: Bridge of Spirits Nó không chỉ là một cuộc phiêu lưu, nó đòi hỏi thời gian và chiến lược gần như tuyệt đối. Đừng quá ngạc nhiên nếu những tên trùm này vứt bỏ bạn như một con búp bê, và bạn phải chết đi sống lại nhiều lần. Việc chuyển đổi độ khó đột ngột này là một trong những điểm trừ nhỏ của Game. Mặc dù có thể thay đổi cài đặt độ khó bất cứ lúc nào nhưng thường sẽ mang lại kết quả không như ý. Cầu các tinh linh cũng dựa nhiều vào cơ chế giải đố tương tự, đặc biệt là về cuối Game, khi gần như mọi chuyển động đều hướng tới Kena Ném một quả bom và kích nổ nó bằng một mũi tên để tạo ra một con đường. Bản thân Phòng thí nghiệm Ember cũng xác nhận rằng Kena: Bridge of Spirits Có thể hoàn thành trong một vài ngày cuối tuần. Không quá dài nhưng những gì nó mang lại thực sự đáng để trải nghiệm, với chương cuối cùng là giai đoạn thúc đẩy duy nhất. Câu chuyện kết thúc khá tốt, nhưng có một vài tiết lộ và xung đột lớn đến và đi trong chớp mắt, dường như không được quan tâm như nhiều khoảnh khắc khác trong Game.

Đánh giá Kena: Bridge of Spirits - Cuộc phiêu lưu ấn tượng của Ember Lab 5

Kena: Bridge of Spirits Nó có một số hạn chế, nhưng vẫn mang đến một cuộc phiêu lưu xứng đáng với công sức và tiền bạc của người chơi, thưởng cho họ những bí mật hấp dẫn và hình ảnh đẹp mắt. Nếu bạn là người yêu thích những Game như Zelda Hay đơn giản là bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm khiến bạn mỉm cười trên mỗi bước đường, chắc chắn khó có thể bỏ lỡ Kena: Cầu Tinh linh. Game hiện được phát hành trên PC (Epic Games Store), PS4 và PS5.