Ultimate magazine theme for WordPress.

Review Alan Wake Remastered – Vẹn nguyên giá trị một siêu phẩm

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012, Alan Wake đã để lại ấn tượng mạnh trong cộng đồng người hâm mộ game kinh dị. Giờ đây, phiên bản Remaster tiếp tục mang câu chuyện này đến với game thủ hiện đại qua một lớp áo mới, và giữ nguyên chất lượng vốn có.

Trong lịch sử game kinh dị, có lẽ hiếm có tựa game nào lại khiến nhiều người nhớ đến như Alan Wake, với một trải nghiệm đáng sợ theo những cách rất khác biệt. Game sở hữu nhiều tính năng quen thuộc của thể loại này, từ những pha sợ hãi được thiết lập cẩn thận, những kẻ giết người cầm rìu ẩn nấp trong bóng tối và những mối đe dọa siêu nhiên chưa từng thấy. Nhưng điều để lại ấn tượng mạnh nhất cho những ai đã từng chơi qua chắc chắn là những đoạn văn và suy nghĩ của nhân vật chính, Alan Wake. Alan là một nhà văn lạc vào câu chuyện của chính mình, và người chơi sẽ phải tìm ra đâu là thật, đâu là hư cấu. Nhiều đoạn bạn đọc khi chơi báo trước số phận éo le của Alan, cho thấy anh đang dần lao vào không gian hư ảo. Mạch tường thuật mạnh mẽ giúp Game 11 tuổi không bị nhàm chán, ngay cả khi có một lối chơi đôi khi gấp gáp.

Đánh giá Alan Wake Remastered - Giá trị của một siêu phẩm

Đánh giá Alan Wake Remastered - Giá trị của một siêu phẩm 2

Câu chuyện của Alan đã trở nên căng thẳng ngay từ khi bạn gặp anh ta lần đầu tiên, bị mắc kẹt trong một cơn ác mộng kỳ lạ dẫn anh ta đến ngọn hải đăng. Cốt truyện Game được lấy cảm hứng từ nhiều tác phẩm của Stephen King, và cả chương trình truyền hình Đỉnh đôi của David Lynch, với cách diễn giải cực kỳ cởi mở, tạo ra những cách hiểu khác nhau giữa những người chơi. Toàn bộ câu chuyện được tiết lộ tại một thị trấn cảng nhỏ ở Washington tên là Thác Bright – ở đâu Alan với vợ anh ấy Alice Đi du lịch để tìm lại cảm hứng. Có một điều thú vị là nơi đây cực “chất”. Alan Wake, như những tấm standee hình ảnh anh ấy cầm trên tay tác phẩm mới nhất của mình có thể được tìm thấy ở nhiều nơi, một manh mối trực quan không giống như những gì tưởng tượng. Cảm giác không thể tin vào mắt mình hay thậm chí là hành động của mình Alan góp phần vào tình hình căng thẳng.

Đánh giá Alan Wake Remastered - Giá trị của một siêu phẩm 3

Đánh giá Alan Wake Remastered - Giá trị của một siêu phẩm 4

Ngay từ đầu khi Alan lao xuống hồ trở thành ví dụ điển hình cho những khúc quanh kịch tính trong câu chuyện, khi anh ta vừa tỉnh dậy trên xe ô tô của mình, với máu chảy dài trên đỉnh đầu. Kể từ khi ra mắt vào năm 2012 trên Xbox 360, Game được tạo ra bởi Giải trí khắc phục Hiệu suất đã rất ấn tượng và cho đến nay cũng vậy, nhưng những nỗ lực nâng cao hình ảnh của Game không thể che khuất hoàn toàn nguồn gốc máy chơi game tiền nhiệm của nó. Thế giới Game và các mô hình nhân vật đã được điều chỉnh một chút để thêm chi tiết và góp phần mang lại cảm giác chân thực hơn. Độ phân giải 4K cực kỳ sắc nét góp phần làm cho các khu rừng trở nên đáng sợ hơn và làm nổi bật một số tính năng cũ của Game, như chuyển động trên khuôn mặt không phải lúc nào cũng phù hợp với cảm xúc của con người. vật thể, hoặc dưới dạng chuyển động cơ học và phóng đại của Alan. Game mang lại cảm giác cổ điển theo một cách tích cực, với chất lượng kỳ lạ phù hợp với cảm giác đen tối của cốt truyện.

Đánh giá Alan Wake Remastered - Giá trị của một siêu phẩm 5

Tất nhiên, bên cạnh cốt truyện ấn tượng, lối chơi mới của Alan Wake Đây chính là điều làm nên thành công của nó, khi bạn phải dùng đèn pin để làm cho kẻ thù xuất hiện trong bóng tối, để bạn có thể dùng súng bắn chúng biến mất. Chuyển đèn pin sang tia sáng mạnh sẽ làm hao pin nhanh chóng, vì vậy bạn phải cố gắng quản lý tài nguyên của mình, đặc biệt là khi bị bao vây bởi nhiều kẻ thù. Thiết kế né tránh tương đối dễ dàng cũng bổ sung thêm yếu tố chiến thuật cho trải nghiệm. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể bị khuất tầm nhìn khi đối đầu với nhiều kẻ thù khác nhau. Trong quá trình trải nghiệm, bạn có thể thu thập các bản thảo để nắm bắt những điểm quan trọng của cốt truyện. Sau khi kết thúc phần chơi chính, bạn có thể đặt chân vào các DLC Tín hiệuNgười viết để hiểu thêm về thế giới trong Alan Wake. Mặc dù Alan Wake Thực sự không cần Remaster để mang đến một câu chuyện theo phong cách Stephen King rất hấp dẫn, nhưng đây vẫn là một nét chấm phá thú vị trên các nền tảng console hiện đại, đặc biệt là PS4. Game hiện đã ra mắt trên PC, PS4, Xbox One, PS5 và Xbox Series X / S.