Ultimate magazine theme for WordPress.

PUBG Mobile: Hướng dẫn đầy đủ để chơi trên thiết bị di động bằng 5 ngón tay tốt nhất

Xem 5 cách vuốt PUBG Mobile hay nhất và mẹo để thành thạo nó tại đây. Bạn cũng cần phải chơi nhiều hơn để làm chủ nó và tận dụng lợi thế của lối chơi này.

Những người chơi PUBG Mobile chuyên nghiệp thường sử dụng cách điều khiển bằng 5 ngón tay để chơi và thực hiện các kỹ năng xuất sắc trong Game bắn súng này. Xem 5 cách vuốt PUBG Mobile hay nhất và mẹo để thành thạo nó tại đây.

Cài đặt 5 ngón tay PUBG Mobile tốt nhất là gì?

Mặc dù mỗi người chơi sẽ có một cài đặt khác nhau và bố cục PUBG Mobile bằng cách vuốt 5 ngón tay mà họ cảm thấy thoải mái nhất, nhưng chúng tôi có thể tìm hiểu các cài đặt tốt nhất từ ​​những người chơi chuyên nghiệp và thử.

PUBG Mobile: Hướng dẫn đầy đủ để chơi trên thiết bị di động với 5 ngón tay tốt nhất

Trên thực tế, người chơi PUBG Mobile thường học hỏi từ các YouTuber hoặc streamer nổi tiếng, sau đó họ sẽ điều chỉnh cài đặt và bố cục dựa trên sở thích và kinh nghiệm của họ. Tuy nhiên, những người mới bắt đầu chơi nên chép lại các cách vuốt 5 ngón từ kinh nghiệm của những người chơi chuyên nghiệp để tránh mắc phải sai lầm. Cũng cần lưu ý rằng so với cách vuốt 4 ngón thì vuốt 5 ngón sẽ giúp bạn di chuyển nhanh hơn cũng như kiểm soát trận đấu tốt hơn.

Các quy tắc cơ bản cho lần vuốt PUBG Mobile 5

Dưới đây là một số lưu ý dành cho những người chơi PUBG Mobile mới bắt đầu làm quen với lối chơi này.

 • Ở bàn tay trái, các ngón tay chạm và kén chọn sẽ được đặt phía sau thiết bị. Ba ngón tay còn lại sẽ điều khiển phía bên trái của màn hình.
 • Ở bàn tay phải, ngón cái và ngón tay điều khiển trực tiếp phần bên phải của màn hình điện thoại.

Sau đó bạn cần đặt các nút chức năng vào đúng vị trí và gán ngón tay vào các nút đó.

PUBG Mobile: Hướng dẫn hoàn chỉnh để chơi trên thiết bị di động với 5 ngón tay 2 tốt nhất

Vị trí ngón tay

Đây là các vị trí ngón tay cơ bản của nhiều người chơi chuyên nghiệp trong PUBG Mobile

Những người chơi chuyên nghiệp thường đặt hai cú đánh vào cùng một vị trí trên cùng góc trái màn hình điện thoại. Sau đó, họ đặt ngón giữa của bàn tay trái lên những chồi này.

 • Sau đó, họ đặt các nút chụm lại với nhau và nằm úp mặt xuống gần nút lửa, nơi các ngón tay trực tiếp có thể chạm tới.

PUBG Mobile: Hướng dẫn hoàn chỉnh để chơi trên thiết bị di động với 5 ngón tay 3 tốt nhất

 • Ngón cái của bàn tay trái sẽ tiếp quản phím điều khiển và nút chạy nước rút.
 • Tiếp theo, ngón tay trực tiếp của bàn tay phải điều khiển nút ngắm. Những người chơi chuyên nghiệp này thường đặt một nút ngắm lớn ở góc trên cùng bên phải của màn hình, bên cạnh bản đồ nhỏ.
 • Ngón cái còn lại được đặt trên các nút chức năng khác, chẳng hạn như nghiêng và nhìn, nhảy, leo lên hoặc nút lửa bên phải nếu họ không đặt nó ở bên trái.

PUBG Mobile: Toàn bộ hướng dẫn chơi trên di động bằng 5 ngón 4 tốt nhất

Quy tắc bố cục để có thể vuốt bằng 5 ngón tay tốt nhất trong PUBG Mobile

Ngoài vị trí của các nút chức năng này, người chơi PUBG Mobile cũng cần điều chỉnh kích thước và độ trong suốt của các nút này.

 • Nút bắn bên trái, phím điều khiển và nút nhắm bên phải đủ lớn. Bạn nên để chúng ở mức 150 – 200%.
 • Một số nút chức năng quan trọng như nút cung, dạ, nhảy, lên cao nên để ở mức 110 – 120%.
 • Bạn có thể để nút lửa bên phải ở kích thước mặc định.
 • Bạn nên chọn tùy chọn giữ nút ngắm để kính ngắm sẽ tự động tắt khi ngón tay của bạn rời khỏi nút. Làm tương tự với các nút peek.
 • Độ trong suốt của các nút ít quan trọng hơn nên được giảm bớt để chúng không chặn tầm nhìn của bạn.

PUBG Mobile: Hướng dẫn hoàn chỉnh để chơi trên thiết bị di động với 5 ngón tay 5 tốt nhất

Làm thế nào để thành thạo PUBG Mobile 5 ngón tay vuốt?

Sau khi có thiết lập và bố cục tốt nhất cho thao tác vuốt 5 ngón tay trong PUBG Mobile và BGMI, bạn nên biết cách tận dụng nó và chơi tốt. Có một số ưu điểm của lối chơi vuốt 5 ngón tay trong PUBG Mobile mà bạn không bao giờ nên lãng phí.

# 1. Khoan như một người chuyên nghiệp

Với cách bố trí này, người chơi PUBG Mobile có thể khoan và tiêu diệt kẻ thù một cách nhanh chóng. Trong những tình huống đối đầu và hoảng loạn, bạn nên sử dụng đòn đánh hông để phản ứng nhanh và xuyên thủng đối thủ trong tích tắc. Giữ nút băng bằng ngón tay giữa bên trái của bạn trong khi kéo chế độ xem camera xuống bằng ngón tay cái bên phải của bạn.

PUBG Mobile: Hướng dẫn hoàn chỉnh để chơi trên thiết bị di động với 5 ngón 6 hay nhất

Trong trường hợp bắn tầm trung hoặc vòi tầm xa, bạn có thể mở ống ngắm để ngắm nhanh và giữ nút bắn với cài đặt này. Tóm lại, lối chơi và cách bố trí này cho phép người chơi phản ứng nhanh trong mọi tình huống.

# 2. Tổ hợp Phong trào Chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, cách vuốt 5 ngón tay hay nhất PUBG Mobile còn cho phép người chơi thực hiện một số tổ hợp chuyển động.

 • Làm khô là một kỹ năng chuyên nghiệp. Người chơi sẽ nằm xuống trong khi tiếp tục bắn vào mục tiêu. Nó giúp bạn né đạn. Nhưng bạn cần thực hiện nhanh chóng khi kẻ địch chưa kịp phản ứng với bạn nếu không có thể kết liễu bạn bằng một phát đạn vào đầu.

PUBG Mobile: Hướng dẫn hoàn chỉnh để chơi trên thiết bị di động với 5 ngón 7 hay nhất

 • Jump and Crouch: Người chơi có thể né đạn trong khi nhảy. Đó là bởi vì nhiều người chơi không thể phản ứng và theo dõi đầu của bạn ngay lập tức. Bạn cũng có thể cúi người để tránh đạn nếu kẻ thù đang nhắm vào đầu bạn. Trong khi thực hiện các thao tác này, người chơi cần nhấn giữ nút khai hỏa để hạ gục kẻ thù.
 • Crouch và peek: Đây cũng là một combo hữu ích để né đạn trong khi bắn trả kẻ thù trong cận chiến. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa liếc mắt phải và trái để gây nhầm lẫn cho kẻ thù.
 • Bắn nhảy: Kỹ năng chuyên nghiệp này được thực hiện dễ dàng hơn với thiết lập vuốt 5 ngón tay tốt nhất. Người chơi có thể giết kẻ thù mà không bị thương.

PUBG Mobile: Hướng dẫn hoàn chỉnh để chơi trên thiết bị di động với 5 ngón 8 hay nhất

# 3. Hành động nhanh hơn

Người chơi chỉ cần vuốt 5 ngón tay cũng có thể chuyển đổi giữa nhiều kẻ thù một cách nhanh chóng. Ngoài ra, thiết lập vuốt 5 ngón tay cũng cho phép người chơi nhảy, cúi người, di chuyển để tránh bị bắn khi cần tải lại. Sau đó, bạn có thể sống sót trong làn đạn của kẻ thù trước khi quay trở lại chiến đấu.

Đó là tất cả những quy tắc phải biết để vuốt 5 ngón tay tốt nhất trong PUBG Mobile và nó mang lại lợi ích như thế nào. Tập luyện giúp hoàn hảo hơn. Vì vậy, bạn cần phải chơi nhiều hơn để làm chủ nó và tận dụng lợi thế của lối chơi này.