Ultimate magazine theme for WordPress.

Meta game là gì? Những điều bạn cần biết về nó

Khi trải nghiệm game, bạn có thể nghe thấy những câu như: “Top game thủ hiện đang thích dùng Idris”, “Nhân vật Kestrel rất mạnh và được nhiều game thủ ưa thích”, … tất cả đều xoay quanh 1 vấn đề -> Meta Game . Vì thế, Game meta là gì? Những điều cần biết về khung khái niệm Meta. Hãy xem bài viết này Blog Game Hot để tìm câu trả lời.

Game meta là gì? Tôi có thể ăn nó?

Meta bạn có thể hiểu là viết tắt của cụm từ Most Ethành thạo Tâm học Av sẵn có – nghĩa là “chiến thuật hiệu quả nhất thời điểm hiện tại”. Tuy nhiên, theo một số nguồn thông tin nổi tiếng trên Internet như Wiki, Google, Urban Dictionary thì từ Meta được hiểu là Metagaming hoặc Metagame. Mặc dù định nghĩa khá nhiều nhưng đơn giản nhất chúng ta hãy hiểu đó là chiến thuật hiệu quả nhất trong trận đấu lúc này.

Nếu dịch theo nghĩa của thế giới game thủ hay gọi là Most Efficient Tactics Sẵn có là đầy đủ và chính xác nhất.

Game meta là gì
Qua định nghĩa trên bạn đã hiểu Meta game trong liên quân là gì?

Sự xuất hiện của từ Meta Game và tác động của nó đối với các Game ngày nay

Để Game xuất hiện cụm từ này, chúng phải đáp ứng 2 yêu cầu sau:

  • Game đó phải là một Game thuộc loại này Game chiến lược
  • Game không cân bằng

Có thể kể đến một số game sử dụng cụm từ Metagame như: Dota 2, Liên minh huyền thoại, Hearthstone, Clash of Clans và Vainglory. Từ này ảnh hưởng đến rất nhiều Game, bất kỳ chiến thuật nào trong Game đó đều được coi là Meta, và được nhiều người sử dụng vì sức mạnh và hiệu quả của nó.

ra khỏi meta giải đấu di động
Liên quan đến định nghĩa của Meta Game, còn có định nghĩa của Out Meta Liên Quân Mobile

Cập nhật Game chiến lược và thay đổi Meta

Khi game được nhà sản xuất nâng cấp về mặt chiến thuật thì từ đó Meta cũng sẽ thay đổi theo. Trong trường hợp của Vainglory, Baron là tốt nhất hiện nay, nhưng Kestrel cập nhật mới chiếm ưu thế.

Nhóm gọi là gì
Chiến thuật Baron từng thịnh hành trong Vainglory một thời gian sau đó biến mất

Tác động của nhà sản xuất đối với Meta Game là gì?

Mỗi khi ra mắt phiên bản mới, nhà sản xuất thường có 2 cách tốt nhất để thay đổi Meta như sau:

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Cân bằng mọi chiến thuật trong game, điều này khá dễ dàng với mọi game thủ khi bạn không cần phải thay đổi bất cứ chiến thuật nào mà mình đang thống trị. Nhà sản xuất chỉ cần tinh chỉnh các chiến thuật sao cho cân đối.

Tùy theo bản cập nhật mà Meta Game sẽ khác nhau
Tùy theo bản cập nhật mà Meta Game sẽ khác nhau

Meta Gaming của nhà sản xuất. Với những hiệu ứng như thế này, game thủ phải thay đổi để thích nghi. Ngoài những chiến thuật cũ không hiệu quả, để chơi tốt hơn thì bạn phải thay đổi chiến thuật so với trước đây. Nhiều game thủ thường đặt câu hỏi khi phát hành bản cập nhật mới Meta Liên minh huyền thoại là gì Đó là do nhà sản xuất hay thay đổi.

Vainglory ở bức tường nào?

Để các bạn đánh giá dễ hiểu hơn, admin xin lấy ví dụ về Game quảng cáo rất được yêu thích là Vainglory. Đây là một Game mang tính chiến thuật cao và ngay từ khi ra mắt, lối chơi của họ đã không cân bằng. Sau 1 lần cập nhật, sẽ có những nhân vật mới xuất hiện, từ đó làm cho hệ thống chiến thuật phong phú hơn. Do đó, các chiến lược trong Game trở nên mất cân bằng hơn.

Flex lol là gì
Vainglory là game thường xuyên cập nhật phiên bản mới

Trong khi mục đích chính của nhà sản xuất ban đầu là làm cho các chiến lược của Game trở nên cân bằng hơn, thì việc các nhân vật mới liên tục xuất hiện sẽ khiến họ rơi vào một chu kỳ bất tận. Vì vậy, xét về tác động trên, SEMC đang tạo ra Game Meta cho Vainglory.

Xem thêm: Tôi nên mua PS4 nào tốt nhất?

Làm cách nào để biết Meta Game hiện tại của Vainglory là gì?

Đọc các bản cập nhật cho Meta Game

Để biết cách tốt nhất là bạn hãy nắm bắt những bản cập nhật được cập nhật và tình hình hiện tại trong game. Nếu bạn là một game thủ dành một chút thời gian trong Game, chiến lược của bạn sẽ không còn được áp dụng nữa.

Ví dụ trong bài đăng này có bốn quái vật mới trong Vainglory có sẵn này:

https://vainglory.gamehub.vn/hub/top-4-hero-co-kha-nang-ganh-keo-manh-me-trong-phien-ban-vainglory-27.420

Người chơi phải tự mình phân tích và tìm Metagaming

Tại thời điểm phát hành, Vainglory chưa công bố và có Meta Game rõ ràng. Nhưng sau một thời gian ngắn trải nghiệm, các game thủ nhận ra rằng Taka và Saw rất mạnh và khiến nhiều đối thủ khó chịu. Sau đó bản cập nhật 1.9 được tung ra, Taka bị giảm hiệu quả trầm trọng và không được sử dụng trong một thời gian dài.

Đôi khi nhân vật được đồn đại là mạnh mẽ, nhưng không nhất thiết phải cần thiết đối với bạn
Đôi khi nhân vật được đồn đại là mạnh mẽ, nhưng không nhất thiết phải cần thiết đối với bạn

Vì vậy, để thích ứng mạnh mẽ với Meta trong game chiến thuật, bạn nên biết từng bản cập nhật. Không chỉ từ nhân vật mà còn từ quái vật, khu rừng, bản đồ, vật phẩm, đồ vật trong game.

Nếu bạn là một fan hâm mộ của Vainglory, bạn có nên theo dõi Game Meta của nó không?

Câu trả lời là tùy thuộc vào bạn, nếu bạn là một tay chơi chuyên nghiệp, việc tạo ra những vị tướng thì việc thay đổi từ meta này sang meta khác là điều vô cùng dễ dàng. Nếu bạn chỉ có một phong cách và quy tắc nhất định, hãy hiểu sức mạnh của nhân vật của bạn và chiến đấu hết mình. Nên nhớ NSX SEMC vẫn phát triển Vainglory và cập nhật nhân vật mới thường xuyên, hãy hiểu rằng sức mạnh của họ là rất lớn. Mọi người sẽ gọi họ là “Game Breakers” làm thay đổi Meta Game.

ngoài meta
Chọn cho mình một nhân vật yêu thích nhất và thăng hạng từ đó

Và cách tốt nhất là hãy chơi cầu kỳ với ít nhất 1-2 nhân vật và đừng quên cập nhật những thử nghiệm nhân vật khác để có thể thích nghi với Meta mới.

Phần kết

Qua bài viết này, bạn đã biết Meta Game là gì Ngoài ra cách xử lý cập nhật khi có cập nhật Meta Game. Hi vọng với những kiến ​​thức nho nhỏ này các bạn sẽ có kinh nghiệm xử lý khi cập nhật game chiến thuật mới hiện nay. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng truy cập diễn đàn Câu trả lời Game để xem thêm. Chúc may mắn.