Ultimate magazine theme for WordPress.

LMHT: Liệu Samira có thật sự là một vị tướng cân bằng tại phiên bản 11.5?

Samira đã dần trở nên cân bằng hơn sau nhiều lần nerf

Kể từ khi nó được phát hành Samira luôn là tướng được gắn với những cụm từ như “mất cân bằng”, “nặng”, “lỗi game” … bởi bản thân tướng này có thể gây ra quá nhiều sát thương trong bất kỳ trận đấu nào. bất kỳ giai đoạn nào của Game. Cùng với đó là bộ kỹ năng công thủ toàn diện đã đưa Samira trở thành một trong những vị tướng “toàn năng” nhất Liên Minh Huyền Thoại.

Cũng vì lý do đó, Riot Games phải liên tục có những đợt điều chỉnh sức mạnh cho Samira liên tục trong các phiên bản vừa qua, đỉnh điểm là phiên bản 11.4 khi lượng sát thương mà tướng này gây ra bị giảm đi. rất nhiều. Ngoài ra sau phiên bản này, game thủ cũng đặt ra một câu hỏi rằng liệu Samira có thực sự cân bằng hay không?

Điều khiến Samira có thể làm cầu liên tục phòng tuyến của đối phương là nhờ vào khả năng hất tung của mình một cách bị động, bởi chỉ cần khống chế được tướng địch, Samira có thể hất tung đối phương từ thế bị động, khiến cho những pha trao đổi chiêu thức trở nên dễ dàng với Samira, cho phép để đi đường liên tục.

Phiên bản 10.25 đã giảm bớt sự bá đạo của nội tại này khi Riot Games yêu cầu phải hạ gục tướng địch trước khi Samira có thể kích hoạt nội tại. Kể từ đó, đội hình hỗ trợ cho Samira cũng trở nên hạn chế hơn rất nhiều bởi họ phải băng lên để tạo lợi thế cho Samira.

Liên minh huyền thoại: Samira có thực sự là một tướng cân bằng trong bản 11.5?

Trong bản 11.4, Samira không còn có thể lao thẳng vào tướng đồng minh bằng (E) Liều mạng và kỹ năng này giờ chỉ có thể dùng để tấn công tướng địch, hạn chế rất nhiều lựa chọn rút lui. Với sự thay đổi này, người chơi Samira dường như phải tính toán cực kỳ kỹ lưỡng mỗi khi lao vào đội hình đối phương, bởi Samira cũng rất dễ bị hạ gục trước những vị tướng mỏng manh của tướng đỡ đòn ADC.

Liên minh huyền thoại: Samira có thực sự là một tướng cân bằng trong bản 11.5?  2

Inferno Fire (R) cũng được tăng thời gian hồi chiêu lên 8 giây, điều này cũng khiến Samira giảm công phép trong giao tranh tổng. Nếu không xử lý kỹ năng một cách khéo léo, Samira sẽ không thể tung chiêu cuối liên tục như mong muốn. Như vậy ở phiên bản hiện tại, Samira không còn là một tướng mạnh nữa vì yêu cầu kỹ năng của người chơi rất nhiều, do đó bạn không phải bỏ phí cấm tướng này mỗi khi chơi Xếp hạng.

Tỷ lệ thắng của Samira trong bản 11.5 có thể được coi là cân bằng ở mức 50,10%. Trong khi đó, tỷ lệ cấm của vị tướng này chỉ là 4,85%, giảm mạnh so với con số của phiên bản 11.3.

Liên minh huyền thoại: Samira có thực sự là một tướng cân bằng trong bản 11.5?  3

Tỷ lệ thắng của Samira trong phiên bản 11.5

Liên Minh Huyền Thoại: Samira có thực sự là một tướng cân bằng trong bản 11.5?  4

Tỷ lệ cấm của Samira trong bản 11.5

Như các chỉ số cho thấy, Samira hiện đang là một vị tướng khá cân bằng và những điểm yếu của anh ta có thể dễ dàng bị khai thác khi gặp những tướng đỡ đòn hoặc đi với những tướng Hỗ trợ không thực sự phù hợp.