Ultimate magazine theme for WordPress.

Life is Strange: True Colors và sự bùng nổ bạo lực với người Mỹ gốc Á

Ngay từ phần chơi đầu tiên, Life is Strange đã cho thấy nó được xây dựng dựa trên các vấn đề xã hội, và phiên bản mới nhất, True Colors, tiếp tục thể hiện rõ điều đó.

Tiền đề của Life is Strange: True Colors đã được đồn đoán một thời gian trước khi chính thức xuất hiện tại sự kiện Square Enix Presents. Life is Strange: True Colors để người chơi điều khiển nhân vật Alex Chen, Một cô gái người Mỹ gốc Á có khả năng cảm nhận được cảm xúc của những người xung quanh. Cô trở về quê hương của mình, thị trấn Haven Springs, gặp lại anh trai tôi Gabe, nhưng một bi kịch đã xảy ra trước khi cô thực sự hiểu anh. Bằng cách sử dụng siêu năng lực của sự đồng cảm, Alex sẽ phải tìm cách giải đáp bí ẩn xung quanh cái chết của anh trai mình.

Cuộc sống thật kỳ lạ: Màu sắc chân thực và sự bùng nổ của bạo lực đối với người Mỹ gốc Á

Đây sẽ là Game Cuộc sông La ky lạ bộ phim đầu tiên có nhân vật nữ chính là người Mỹ gốc Á. Điều này càng trở nên quan trọng hơn khi bạo lực đối với người Mỹ gốc Á ngày càng trở nên tồi tệ hơn, đặc biệt là vụ xả súng ở Atlanta, Georgia khiến 6 phụ nữ Mỹ gốc Á thiệt mạng. Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát đến nay, cộng đồng người châu Á sinh sống tại Mỹ đã phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích và kỳ thị, đặc biệt là sau khi Phó Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc cộng đồng này gây ra đại dịch. Công việc Alex Chen đóng vai chính của Life is Strange: True Colors sẽ quan trọng đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á về nhiều mặt.

Life is Strange: True Colors và Bạo lực đối với người Mỹ gốc Á 2

Tầm quan trọng của một nhân vật chính người Mỹ gốc Á

Thông thường, khi các nhân vật gốc Á hoặc người Mỹ gốc Á xuất hiện trong các Game điện tử, họ thường tập trung vào văn hóa, thậm chí nghiêng về ranh giới của định kiến. Nhãn hiệu Cuộc sông La ky lạ được biết đến với sự đại diện và giới thiệu cho người chơi những nhân vật toàn diện theo cách “mọi thứ không giống như họ có vẻ”. Ngay từ trailer đầu tiên, câu chuyện về Alex Chen tập trung rõ ràng vào những thứ bên ngoài đặc tính châu Á của cô ấy. Nhập theo sự phát triển của Game Cuộc sống thật kỳ lạ, Alex mất đi anh trai, hãy lấy đó làm động lực để từng bước phát triển bản thân. Các nhân vật người Mỹ gốc Á thường không được chú ý nhiều, đặc biệt là trong các tựa phim AAA, vì vậy Alex Chen là nhân vật chính của Life is Strange: True Colors rõ ràng là một bước đi đúng hướng cho việc đại diện trong Game điện tử.

Life is Strange: True Colors và Bạo lực bùng phát đối với người Mỹ gốc Á 3

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Tầm quan trọng của sự đồng cảm

siêu sức mạnh Alex Chen là sự đồng cảm, mà dường như tất cả mọi người ngày nay đang cần. Tầm quan trọng của sự đồng cảm ngày nay là rất lớn, đặc biệt là sau các cuộc tấn công như ở Atlanta. Sự việc 6 phụ nữ Mỹ gốc Á thiệt mạng vì phân biệt chủng tộc là lời cảnh tỉnh cho nhiều người về sự bất an của người Mỹ gốc Á khi việc họ làm chỉ đơn giản là cố gắng sống trên đất Mỹ. . Việc thể hiện sự ủng hộ đối với các nạn nhân bị tấn công bắt đầu bằng sự đồng cảm, giáo dục và hành động. Còn rất nhiều việc phải làm để bảo vệ người Mỹ gốc Á, đặc biệt là với số lượng tội phạm ngày càng gia tăng.

Life is Strange: True Colors và Bạo lực đối với người Mỹ gốc Á 4

Giáo dục tình huống, sự đồng cảm và hiểu biết không chỉ dành cho nạn nhân mà còn dành cho tất cả các thành viên khác của cộng đồng người Mỹ gốc Á, để họ có thể lên tiếng chống lại bạo lực này. là một chặng đường dài. Công việc cho nhân vật Alex Chen tham gia vào Game Life is Strange: True Colors là một bước đi đúng hướng đáng kinh ngạc trong Game điện tử, cho thấy sức mạnh của sự đồng cảm và cảm thông, đặc biệt là với người Mỹ gốc Á. Life is Strange: True Colors sẽ ra mắt vào ngày 10 tháng 9 trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X / S và Google Stadia.