Ultimate magazine theme for WordPress.

Game FPS là gì ? và lịch sử của thể loại game nổi tiếng nhất thế giới này

Game FPS có thể coi là một thể loại game phát triển vô cùng mạnh mẽ cho đến tận ngày nay

Game FPS (hay còn gọi đầy đủ là First Person Shooter) thường được hiểu là game bắn súng góc nhìn thứ nhất, người điều khiển nhân vật sẽ thông qua góc nhìn chính của nhân vật đó để tham gia đấu súng. Các game FPS thường mang đến cho người chơi cảm giác chân thực hơn, nhưng bù lại họ sẽ không thể nhìn thấy toàn bộ nhân vật mà mình điều khiển.

Game FPS là gì?  và lịch sử của thể loại Game phổ biến nhất thế giới này

Chắc hẳn nhiều game thủ sẽ nghĩ rằng game hỗ trợ FPS thì cũng sẽ là game FPS. Tuy nhiên, trên thực tế một game FPS chỉ có một góc nhìn thứ nhất. Còn đối với những game hỗ trợ FPS, chúng thực sự có lối chơi góc nhìn thứ 3 (có thể nhìn thấy toàn bộ cơ thể của nhân vật) và thêm vào tính năng FPS để tăng độ chân thực cho game.

Lịch sử Game FPS

1970 – 1980

Đây là thời khai sinh ra thể loại game FPS với hai tựa game nền tảng đầu tiên là Maze War và Spasim. Lý do ra đời của chúng là để nghiên cứu khoa học (ở góc độ thứ nhất) nhằm giúp các nhà khoa học tìm ra cách sử dụng động lực học chất lỏng để thiết kế tàu vũ trụ. Nhưng sau này nó đã được thiết kế lại để trở thành một Game bắn súng.

Game FPS là gì?  và lịch sử của thể loại game 2 nổi tiếng nhất thế giới này

Tuy công nghệ thời này có phần hạn chế nhưng game sở hữu đầy đủ các tính năng của các game FPS hiện nay như cho phép chơi cùng lúc 8 người (7 người còn lại do máy tính điều khiển), nhiều loại bản đồ…. nhưng vẫn không thấy xạ thủ của nhân vật.

Hai Game này được lưu hành nội bộ cho đến năm 1980 khi chúng được bán cho công chúng.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Từ năm 1987 đến năm 1992

Năm 1987 là thời điểm game FPS đa nền tảng đầu tiên ra đời mang tên MIDI Maze, có thể chơi được trên cả Game Boy và Super NES. Đây cũng là game bắn súng Online đầu tiên cho phép nhiều người chơi cùng tham gia vào một trận đấu, và cũng là game FPS đầu tiên có đồ họa 3D thô sơ.

Game FPS là gì?  và lịch sử của thể loại Game phổ biến nhất thế giới 3 này

Cho đến tháng 5/1991, công nghệ trình chiếu Hovertank 3D tiên phong của Id Software ra đời, cho phép các nhà làm game mô phỏng ô tô vào game một cách đơn giản hơn, giúp hình ảnh trong game cũng mượt mà. nhưng hơn thế nữa. Kết hợp với công nghệ lập bản đồ kết cấu, nhà xuất bản có thể cho người chơi thấy bàn tay và vũ khí của nhân vật mà họ đang điều khiển lần đầu tiên.

Từ năm 1992 đến 1995

Game FPS cũng dần trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng với hàng loạt bom tấn như Wolfenstein 3D (1992) hay Doom (1993). Thành công của Wolfenstein 3D một phần là do nhà phát hành Game có mong muốn chia sẻ nó đến tất cả các khách hàng. Công nghệ dò tia sáng tạo trong Game là thứ mà nhiều game bắn súng hiện đại vẫn đang sử dụng.

Game FPS là gì?  và lịch sử của thể loại game 4 nổi tiếng nhất thế giới này

Doom là một trường hợp thành công khác khi không chỉ có lối chơi chất lượng mà bối cảnh của game cũng có nhiều không gian hơn (người chơi cũng có thể leo cầu thang để chiến đấu). Hiệu ứng ánh sáng nhấp nháy và màu sắc tương phản đã phần nào khiến thế giới của Doom trở nên đa sắc hơn trong mắt game thủ.

Từ 1995 đến 1999

Trong thời kỳ này, các nhà phát triển game bắt đầu sử dụng công nghệ 3D nhiều hơn trong các sản phẩm FPS của họ. Hầu hết các Game được phát hành vào thời điểm này đều có đồ họa 3D đẹp mắt và cho phép người chơi đi đến bất cứ đâu trên bản đồ của họ, thậm chí quay trở lại, không còn bắt bạn phải quay lại. có thể tiến về phía trước.

Game FPS là gì?  và lịch sử của thể loại Game phổ biến nhất thế giới 5 này

Công nghệ 3D hiện nay đã tiên tiến đến mức cho phép các nhà phát hành game tạo ra game dựa trên phim, đồng nghĩa với việc hình ảnh trong game giống với phim đến mức thu hút sự chú ý của game thủ. một số loại phim.

Từ năm 2000 đến năm 2008

Game FPS dần lấn sân mạnh mẽ sang hệ máy cầm tay, và nổi bật nhất là bom tấn Halo (1999) chơi được trên cả Xbox thông qua bộ điều khiển chuyên dụng. Thời kỳ này cũng bắt đầu nổi lên một tựa game bắn súng kinh dị kết hợp giải đố làm mưa làm gió trong cộng đồng với những cái tên nổi bật như Resident Evil, Metroid Prime,….

Game FPS là gì?  và lịch sử của thể loại game nổi tiếng nhất thế giới 6 này

Các game FPS dần thu hút một lượng lớn người chơi với tiết tấu nhanh, đòi hỏi người chơi phải hành động liên tục hơn. Những cái tên có thể coi là nổi bật có thể kể đến như Doom 3, Call of Duty, Resistance: Fall of Man,… với doanh thu khủng mà không nhiều nhà phát hành game ao ước.

2008 đến nay

Đến thời điểm hiện tại, người ta đã nhận ra tầm quan trọng của game FPS đối với sự linh hoạt của con người khi nó có thể giúp rèn luyện phản xạ, tốc độ xử lý tình huống hay tăng tính đồng đội. , thậm chí có thể tập thể dục nhiều hơn….

Với những công dụng đó, nhiều game, điển hình là CS: GO dần trở thành một môn thể thao điện tử với hàng loạt đội tham gia giải đấu hàng năm.

Game FPS là gì?  và lịch sử của thể loại Game phổ biến nhất thế giới 7 này

Số tiền thưởng của thể thao điện tử FPS cũng tăng lên hàng năm và thu hút hàng triệu game thủ theo thời gian. Cũng vì thi đấu trở thành công việc chính nên game thủ hoàn toàn có thể tập trung toàn bộ sức lực vào việc chơi game hơn trước.