Ultimate magazine theme for WordPress.

Đấu Trường Chân Lý: Katarina và Sion bị nerf khẩn vì quá mất cân bằng ngay tại phiên bản 11.23

Katarina và Sion nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của Riot Games vì ​​là 2 mảnh ghép quá mạnh trong meta hiện tại

Ngay sau khi phiên bản 11.23 chính thức được cập nhật, các đội hình đã xoay quanh Katarina Game chính đã nhanh chóng trở nên cực kỳ phổ biến với các game thủ. Nguyên nhân là do người chơi đã lạm dụng trang bị Nỏ Sét cho Katarina để vị tướng này có thể gây ra lượng sát thương lớn đến mức không ai ngờ tới.

Ở phiên bản hiện tại, khi hàng loạt mảnh ghép hot trong meta như Janna, Orianna đều sở hữu lượng năng lượng tối đa lớn thì tác dụng của Nỏ Sét cực kỳ hiệu quả khi đối đầu với những mảnh ghép này.

Chiến thuật giao tranh tổng: Katarina và Sion bị giảm sức mạnh vì quá mất cân bằng ngay trong phiên bản 11.23

Ngoài ra, đội hình SionĐế chế cũng không hề kém cạnh vì độ “vũ phu” của mình khi đối đầu với bất kỳ đội hình nào trong TFT. Mặc dù Thuộc tính của mảnh này không cung cấp sát thương, nhưng với hiệu ứng Đế chế cũng như đứng trong hộp Thần tượng đã giúp Sion có thể gây ra lượng sát thương cực lớn lên đến hàng sát thương bằng các kỹ năng của mình.

Chiến thuật giao tranh tổng: Katarina và Sion bị nerf gấp vì quá mất cân bằng ngay tại phiên bản 11.23 2

Chứng kiến ​​sự mất cân bằng quá mức của các đội hình xoay quanh Sion và Katarina đã nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của Riot Games và một đợt giảm sức mạnh cho hai phần này cũng nhanh chóng xuất hiện, cụ thể như sau:

Chiến thuật giao tranh tổng: Katarina và Sion bị nerf gấp vì quá mất cân bằng ngay tại phiên bản 11.23 3

Katarina

  • Sát thương kỹ năng giảm từ 190/240/320 xuống 180/225/300.
  • Năng lượng hồi phục khi tiêu diệt kẻ địch ở 3 sao giảm từ 40 xuống 20.

Sion

  • Máu cơ bản tăng từ 1500 lên 1750.
  • Sát thương cơ bản giảm từ 130 xuống 100.
  • Giáp cơ bản và kháng phép tăng từ 50 lên 60.
  • Sát thương kỹ năng giảm từ 300/360/750 xuống 150/200/500.
  • Thời gian hất tung kỹ năng tăng từ 1 / 1.5 / 4 giây lên 2 / 2.5 / 5 giây.

Với những thay đổi trên, Katarina sẽ không còn khả năng tiêu diệt tuyến sau của kẻ địch nhanh chóng như trước nữa vì lượng sát thương kỹ năng đã bị nerf. Chưa kể, việc dọn đội hình đối phương khi đạt mốc 3 sao cũng không còn mượt mà như trước do lượng hồi mana được ấn định ở 20. Dù vậy trong tương lai, lối chơi Katarina Crossbow vẫn có thể xảy ra. được game thủ sử dụng bằng những quân cờ hot trong trận tuyết sau không có quá nhiều thay đổi, tuy nhiên sự bá đạo của đội hình này sẽ không còn mạnh như trước.

Chiến thuật giao tranh tổng: Katarina và Sion bị nerf khẩn cấp vì quá mất cân bằng ngay tại phiên bản 11.23 4

Về phần Sion, lượng sát thương mà mảnh này có thể gây ra trong 2 cấp độ đầu tiên sẽ giảm đi rất nhiều, khi Đế Chế và Thần Tượng tăng sát thương theo phần trăm, việc giảm sát thương cơ bản của Sion sẽ khiến mảnh này yếu đi rất nhiều so với hiện tại. Mặc dù tăng khả năng chống chịu và khống chế của Sion nhưng vẫn chưa đủ để lối chơi Đế Chế – Gã Khổng Lồ giữ nguyên meta.

Chiến thuật giao tranh tổng: Katarina và Sion bị nerf gấp vì quá mất cân bằng ngay tại phiên bản 11.23 5